Tìm kiếm [x]

2 cách chữa ù tai tuyệt vời không dùng đến thuốc bạn nên biết

So với cách chữa ù tai bằng thuốc, thực hiện các động tác massage và ngáp vô cùng an toàn lại có thể thực hiện tại nhà mà không gây tổn thương tới tai và chức năng nghe của bệnh nhân. Các bạn có thể tham khảo những biện pháp này ngay trong bài viết sau đây:

Xem thêm : Dieu tri viem tai giua bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

2 cách chữa ù tai tuyệt vời không dùng đến thuốc

So với cách chữa ù tai bằng thuốc, thực hiện các động tác massage và ngáp vô cùng an toàn lại có thể thực hiện tại nhà mà không gây tổn thương tới tai và chức năng nghe của bệnh nhân.

Cách chữa ù tai bằng massage

Massage là biện pháp hiệu quả để làm giảm nhanh triệu chứng ù tai, thực hiện như sau : 

 • Massage bằng cách kéo nhẹ tai: Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ cần dùng ngón tay cái kết hợp với ngón trỏ và vuốt nhẹ một đường đi lên phần vành tai. Sau đó kéo nhẹ vành tai hương lên trên trong khoảng 10 giây và xoa tai một vòng khoảng 5 – 7 lần. Thực hiện động tác này khoảng 1 phút để làm giảm ù tai.
 • Vỗ nhẹ vào tai: Dùng 3 ngón tay (bao gồm ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út) để vỗ đều bên ngoài tai bị ù. Thực hiện như vậy 30 giây rồi ngừng lại và vỗ và xoa tai từ 2 – 3 lần trong vòng 2 phút.

Cách chữa ù tai bằng phương pháp ngáp giả

cách chữa ù tai

Ngáp giả là cách chữa ù tai khá hiệu quả

Ngáp không có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện vấn đề ù tai của bạn. Khi bạn ngáp, hệ thống cơ vùng nhĩ sẽ kéo dãn rồi sau đó nhanh chóng co lại đồng thời lúc này cơ miệng sẽ mở to hết cỡ. Nhờ đó, tiếng ù trong tai sẽ biến mất.

Ngoài động tác ngáp giả, bạn cũng có thể dùng một vài cách giữ – đẩy không khí thông qua khoang miệng nếu bị ù tai bằng cách:

 • Dùng ngón tay trỏ kết hợp với ngón tay cái để bịt chặt 2 lỗ mũi lại sẽ thấy tiếng ù tai từ từ biến mất.
 • Hít từ từ không khí (chú ý hít bằng lồng ngực) vào bên trong, sẽ thấy giảm hẳn tình trạng tai bị ù.
 • Dùng họng và cơ mũi đẩy phần khí vừa hít được vào phần sau của mũi đến khi bạn cảm giác đang cố gắng đẩy 2 ngón tay bịt mũi ra sẽ khắc phục được chứng ù tai.

Lưu ý: Nhìn chung, những cách chữa ù tai nói trên khá hay và hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng tạm thời. Ù tai là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy, tốt hơn hết, nếu bị ù tai kéo dài, bạn vẫn nên kham tai mui hong o dau tot nhat để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cách chữa ù tai bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên 7 trong 1

cách chữa ù tai

Hãy gặp bác sĩ để biết cách chữa ù tai

Các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên 7 trong 1 với để làm giảm triệu chứng ù tai một cách hiệu quả. Biện pháp này hoàn toàn có thể kết hợp với các liệu pháp điều trị bệnh chủ gây ù tai để xử lý tận gốc ù tai.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp này được thực hiện thông qua 7 trong 1 như sau:

 • liệu pháp thông qua vật lý trị liệu khôi phục thính lực
 • hệ thống điều trị massage châm cứu bấm huyệt
 • hệ thống điều trị tiêm huyệt
 • liệu pháp xông hơi thảo dược
 • uống thuốc đông y
 • liệu pháp nghe kết hợp ngôn ngữ
 • chế độ dinh dưỡng.

Điều quan trọng là là liệu pháp kết hợp đông tây y, liệu pháp tổng hợp an toàn hơn, khả năng xử lý ù tai cũng được nâng cao hơn.

Lời khuyên: Có rất nhiều cách chữa ù tai tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân không hề đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, xin mời liên hệ hotline 0961888497 hoặc trò chuyện với bác sĩ tư vấn của phòng khám Đông Phương qua khung chat hiển thị trên website để được giải đáp.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

 

2 cách chữa ù tai tuyệt vời không dùng đến thuốc bạn nên biết
5 (100%) 1 vote


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X