Tìm kiếm [x]

3 sai lầm khi chữa viêm amidan ai cũng mắc phải

Các chuyên gia tai mũi họng nhận định, chữa viêm amidan không hề khó nhưng vì sự chủ quan và thiếu hiểu biết của bệnh nhân nên quá trình điều trị trở nên rất khó khăn. Hậu quả là amidan càng lúc càng viêm nhiễm nặng nề và còn làm tổn hại những bộ phận liên quan khác. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến khi chữa viêm amidan mà mọi người thường mắc phải.

Xem thêm : Cắt amidan là gì? Có nên cắt amidan hay không?

3 sai lầm khi chữa viêm amidan ai cũng mắc phải

  • Viêm amidan là một trong những bệnh lý vô cùng phổ biến, có thể bắt gặp ở nhiều lứa tuổi, nhưng nhiều nhất và dễ thấy nhất ở trẻ nhỏ. Đây là hiện tượng viêm nhiễm amidan khẩu cái (một trong những bộ phận của hệ thống miễn dịch cơ thể).
  • Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau rát cổ họng, đau vùng hàm ở vị trí amidan, đôi khi sẽ thấy nổi hạch góc hàm. Đau rát khiến cho việc ăn uống, nhai nuốt gặp rất nhiều trở ngại. Người bệnh  còn có thể bị sốt cao, mệt mỏi, đôi khi còn ho…
  • Các chuyên gia tai mũi họng nhận định, chữa viêm amidan không hề khó nhưng vì sự chủ quan và thiếu hiểu biết của bệnh nhân nên quá trình điều trị trở nên rất khó khăn. Hậu quả là amidan càng lúc càng viêm nhiễm nặng nề và còn làm tổn hại những bộ phận liên quan khác.
chữa viêm amidan

Những sai lầm khi chữa viêm amidan ai cũng mắc phải

Dùng thuốc tây chữa viêm amidan bừa bãi

  • Đa phần bệnh nhân khi có biểu hiện của viêm amidan, đều nghĩ ngay đến việc dùng thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc có tác dụng giảm thiểu viêm nhiễm, đau họng… Tuy nhiên, đây không phải biện pháp tối ưu nhất, thậm chí còn gây nguy hại đối với sức khỏe bởi thuốc không có khả năng trị dứt điểm viêm amidan. Đó là chưa kể đến những tác dụng phụ nguy hiểm do căn bệnh này đem lại.

Không điều trị bệnh

  • Không ít bệnh nhân coi nhẹ viêm amidan và khiến cho căn bệnh này càng lúc càng có cơ hội nảy sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhẹ thì người bệnh có thể gây tổn hại đến những bộ phận khác, dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa, viêm hầu họng… Nặng hơn có thể làm ảnh hưởng đến thanh quản, phổi, thậm chí biến chứng đáng sợ nhất phải kể tới nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận…

Tùy tiện cắt amidan

  • Cắt amidan là bước cuối cùng và cũng là phương pháp hữu hiệu nhất trong quá trình điều trị viêm amidan. Tuy nhiên, không phải lúc nào bệnh nhân cũng có thể tùy tiện quyết định cắt amidan hoặc áp dụng phương pháp cắt amidan. Những phương pháp cắt amidan truyền thống trước đây tồn tại rất nhiều bất cập và dễ gây tổn thương đến niêm mạc họng của bệnh nhân. Nguy hiểm hơn, có thể gây ra tình trạng chảy máu trong và sau phẫu thuật dẫn tới tử vong.

Chính vì vậy, khi chữa viêm amidan, các bạn nhất định phải tới phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội để tiến hành thăm khám và điều trị đúng cách.

Chữa viêm amidan bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng khám Đông Phương được đánh giá rất cao, có khả năng trị khỏi hẳn viêm nhiễm do loại bỏ tận gốc tổ chức gây bệnh mà không làm tổn thương đến các mô và cơ quan xung quanh.

Chữa viêm amidan

Chữa viêm amidan bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

  • Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.
  • Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.
  • Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát
  • Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Chữa viêm amidan không quá khó nhưng người bệnh cần phải tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn phương pháp điều trị để có được hiệu quả một cách tốt nhất.

Mọi câu hỏi về vấn đề này, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương thông qua hotline: 0961888497 hoặc khung tư vấn xuất hiện trên góc phải website để được hỗ trợ một cách cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

3 sai lầm khi chữa viêm amidan ai cũng mắc phải
5 (100%) 2 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X