Tìm kiếm [x]

Bác sĩ ơi! Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm họng khi không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn và nguy cơ tái phát bệnh cao. Vậy bệnh viem hong man tinh co nguy hiem khong? Căn bệnh này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nào cho cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu.

Biến chứng viêm họng hạt

Biến chứng viêm họng hạt

 

VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?

Có thể bạn đã biết, bệnh viêm họng hạt là 1 biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính do tế bào lympo bên trong cổ họng bị sưng phồng gây ra. Tình trạng này xảy ra khi cổ họng phải làm việc quá sức, thường xuyên và liên tục trong 1 khoảng thời gian dài để tiêu diệt vi khuẩn khiến cho các tế bào lympo ngày càng to và trở thành hạt.

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh sẽ xuất hiện 1 số triệu chứng như: Đau rát cổ họng, ngứa họng, gây ho có đờm, khàn tiếng, liên tục bị đặng hắng, cổ họng luôn cảm thấy vướng víu khó chịu nhất là vào lúc ăn uống…không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc. Nếu như không chú ý hay can thiệp và điều trị kịp thời thì sẽ khiến cho người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm nhất.

Bên cạnh đó, theo các bác sĩ tai- mũi- họng 497 tại đa khoa Đông Phương, bệnh viêm họng có thể gây viêm nhiễm tại các vùng lân cận như: bị viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm mũi xoang…

Người bị viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không? Viêm họng hạt mãn tính kéo dài khiến cổ họng bị sưng to, có thể ho ra đờm lẫn máu, khi đó, người bệnh có thể đã bị ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng.

Các bác sĩ 497 cảnh báo: viêm họng hạt mãn tính nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như: viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tím, viêm ngoài màng tim.

 

BIẾN CHỨNG VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH NGUY HIỂM CẦN PHẢI BIẾT

bệnh tai mũi họng

Người bị benh viem hong man tinh co nguy hiem khong? Theo các bác sĩ tai- mũi- họng 497, những biến chứng của căn bệnh này hoàn toàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể, 1 số biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải khi không điều  trị viêm họng mãn tính kịp thời như:

Gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng:

Chứng ap- xe khiến người bệnh bị sốt cao 38- 39 độ, mạch đạo nhanh, người sẽ luôn mệt mỏi, nước tiểu ít đi và sẫm màu.

Triệu chứng đau: Đau họng dữ dội, đau nhói lên trên tai, khi nuốt sẽ bị đau nhiều hơn khiến người bệnh không dám nuốt, nước dãi chảy nhiều ra, có thể thấy bị đau nhức ở vùng cơ hàm.

Há miệng sẽ khó khăn hơn, giọng nói biến đổi, hơi thở lúc nào cũng hôi…

Bị viem hong lau ngay co nguy hiem khong? Nếu để lâu, khối ap-xe tại cổ họng sẽ dần dần lan xuống các vùng cơ gây ra hiện tượng khít hàm, kèm theo là gây ra khó thở do khối ap-xe lấp kín họng miệng.

 

Viêm tấy xung quanh amidan

Biến chứng này cũng tương tự với chứng apxe nêu trên. Khi bị viêm tấy xung quanh amidan, người bệnh cũng sẽ bị đau họng dữ dội, đau nhói lên tai, đau hơn khi nuốt, hơi thỏ có mùi hôi,… gây nhiều khó chịu cho người bệnh.

 

Ảnh hưởng đến các cơ quan khác

Bệnh viem hong man tinh co nguy hiem? Tình trạng viêm họng kéo dài sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến bộ phận cổ họng mà còn gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác như: viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm phổi, nặng nhất là có thể dẫn tới bị viêm khớp, viêm màng tim…

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM HỌNG MÃN TÍNH

Bệnh viem hong man tinh co nguy hiem khong? Đây là điều không cần phải bàn cãi thêm. Trước khi để căn bệnh này gây ra những biến chứng nguy hiểm nêu trên, bạn hãy đến bác sĩ để được khám và điều trị.

Các bác sĩ tai- mũi- họng, phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết: để có thể điều trị viêm họng hạt mãn tính hiệu quả thì đầu tiên phải loại bỏ được những ổ vi khuẩn xunh quanh và tìm ra những nguyên nhân khiến dẫn tới viêm họng hạt. Nhờ vậy sẽ có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả như: Hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan… để loại đi những ổ vi khuẩn trong những nơi này.

Người bệnh không nên để bệnh kéo dài hoặc tự mua thuốc về điều trị, tốt nhất là nên đến những chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn và tiến hành làm các xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh chi tiết nhất.

Bệnh viem hong hat man tinh co nguy hiem? Người bệnh muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh viêm họng mãn tính, hãy gọi đến hotline: 0961888497, hoặc livechat để được các chuyên gia tai- mũi- họng 497 giải đáp kỹ lưỡng hơn.

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X