Tìm kiếm [x]

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe của bệnh nhân không chỉ là vấn đề được nhiều học giả quan tâm mà còn thu hút sự chú ý của người bệnh. Bởi diễn biến của căn bệnh này khá khó nắm bắt trong khi đó, nó lại là một trong những dạng bệnh lý phổ biến về họng. Vậy bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Xem thêm : trị bệnh viêm họng hạt bằng cách đốt hạt có được không ?

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

  • Viêm họng hạt là hiện tượng viêm nhiễm quá phát thường xảy ra do viêm họng cấp tính lâu ngày không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây nên. Hậu quả là niêm mạc họng của bệnh nhân xuất hiện nhiều hạt với những kích cỡ khác nhau và gây ra triệu chứng nuốt đau, nuốt vướng, khi ăn hoặc nói đều cảm thấy đau họng, ho khan liên tục, vướng họng…
  • Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe của bệnh nhân không chỉ là vấn đề được nhiều học giả quan tâm mà còn thu hút sự chú ý của người bệnh. Bởi diễn biến của căn bệnh này khá khó nắm bắt trong khi đó, nó lại là một trong những dạng bệnh lý phổ biến về họng.

Viêm họng hạt là thể bệnh mãn tính cho nên rất khó điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc, viêm họng hạt có khả năng tồn tại lâu dài và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Những biến chứng cơ bản của căn bệnh này đó là:

bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

  • Biến chứng tại chỗ: Những biến chứng tại chỗ thường thấy do viêm họng hạt gây nên đó là apxe họng, apxe amidan, viêm tấy quanh amidan… Trẻ nhỏ dễ mắc apxe quanh họng vô cùng nguy hiểm.
  • Biến chứng gần: Viêm họng  có thể kéo theo các bệnh lý liên quan như viêm mũi, viêm tai giữa, viêm xoang… và lây lan và tổn thương xuống thanh quản làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm thanh quản, viêm khí quản đôi khi còn có thể là viêm phổi.
  • Biến chứng toàn thân: Mặc dù không diễn biến liên tục hoặc xảy ra quá nhiều nhưng viêm họng hạt hoàn toàn có thể dẫn đến viêm cầu thận cấp, viêm khớp… và gây tử vong.

Bên cạnh đó, người bệnh viêm họng còn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt – ăn uống, giao tiếp hàng ngày do nuốt đau, nuốt vướng, ho khan… gây nên.

Chính vì những biến chứng đáng sợ nói trên, các bạn hãy sớm tìm hiểu và khám tai mũi họng ở đâu tốt để được các chuyên gia hướng dẫn cách điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Để triệt tiêu tận gốc viêm nhiễm mãn tính xảy ra ở họng, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương áp dụng Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất, vừa có khả năng loại bỏ viêm nhiễm vừa có thể cân bằng môi trường họng, hạn chế bệnh tái phát tối đa.

bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không

Hãy tìm gặp chuyên gia để điều trị viêm họng hạt tận gốc

Nguyên lý hoạt động

“Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma” là phương pháp tiên tiến mà cơ sở chúng tôi đi đầu trong việc sử dụng, đối với các trường hợp có tình trạng viêm họng khác nhau, kết hợp với hệ thống ống soi thanh quản Olympus của Nhật Bản, độ rõ nét cao, loại bỏ đúng mô bệnh giúp hồi phục lại tác dụng ngăn chặn bệnh ban đầu. Hơn nữa các kết cấu mô bình thường được bảo vệ nguyên vẹn, chức năng sinh lý không bị tổn hại. Việc điều trị có tính tối ứng đúng bệnh cao, thời gian ngắn, tính an toàn cao, không cần nằm viện.

Lời khuyên: Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không và có thể đưa ra biện pháp xử lý thích hợp.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, mời các bạn liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương qua hotline 0961888497 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào
4.9 (97.5%) 16 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X