Tìm kiếm [x]

Bệnh viêm họng hạt là gì? nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt là gì?

Nguyên nhân bệnh viêm họng hạt là gì, triệu chứng bệnh ra sao và cần làm gì để điều trị tận gốc căn bệnh này không chỉ là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm mà còn là vấn đề được nhiều chuyên gia đề cập trong quá trình tìm hiểu và điều trị. Trong bài viết sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh viêm họng hạt là gì, nguyên nhân triệu chứng bệnh và hướng xử lý phù hợp nhất nhé!

Xem thêm : Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất người bệnh nên biết

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là thể viêm họng mãn tính rất phổ biến, cùng với viêm họng teo và viêm họng quá phát. Căn bệnh này có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, đối tượng khác nhau nhưng nhiều nhất phải kể tới những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn…

bệnh viêm họng hạt là gì

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt là gì

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này, nhưng chủ yếu tập trung ở những lý do sau đây:

 • Viêm họng cấp tính tái diễn quá nhiều khiến cho các hạch lympho ở họng phải làm việc liên tục, dẫn tới việc niêm mạc họng phồng lên thành các hạt với kích thước khác nhau, xếp thành từng hàng hoặc từng đám một.
 • Mắc các bệnh lý viêm nhiễm liên quan như viêm họng mủ, viêm amidan cấp mãn tính, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm mũi… đều có thể làm gia tăng nguy cơ bị viêm họng hạt.
 • Tiếp xúc quá nhiều với hóa chất, khói bụi độc hại hoặc vệ sinh tai mũi họng không sạch sẽ…

Triệu chứng bệnh viêm họng hạt là gì?

Nhìn chung, triệu chứng của bệnh viêm họng hạt tuy không quá rầm rộ nhưng người bệnh hoàn toàn có thể nhận diện thông qua những biểu hiện sau đây:

 • Bệnh nhân đau họng, rát họng, thường có cảm giác ngứa rát họng, vô cùng khó chịu và mệt mỏi.
 • Có thể có triệu chứng sốt hoặc không.
 • Ho khan, đôi khi có đờm nhưng rất ít.
 • Khi quan sát họng sẽ thấy các hạt nổi lên thành từng đám khiến bệnh nhân nuốt đau, nuốt khó, nuốt vướng.

Viêm họng hạt tiến triển rất âm thầm nhưng rất nhanh chóng, dễ phát triển thành các bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, việc cấp bách nhất của bệnh nhân khi nhận diện được những triệu chứng bệnh này là phải nhanh chóng khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt đồng thời tìm hiểu phương pháp điều trị phù hợp và an toàn nhất.

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt là gì?

Các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương khẳng định, liệu pháp điều trị viêm họng hạt hiệu quả nhất hiện nay là Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma với sự hiện diện của các thiết bị tối tân nhất. Kỹ thuật này có thể thay thế hoàn toàn cho thuốc kháng sinh và liệu pháp đốt hạt truyền thống trước đây mà không gây bất kỳ tổn hại nào đến sức khỏe người bệnh.

bệnh viêm họng hạt là gì

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt là gì?

Nguyên lý hoạt động

“Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma” là phương pháp tiên tiến mà cơ sở chúng tôi đi đầu trong việc sử dụng, đối với các trường hợp có tình trạng viêm họng khác nhau, kết hợp với hệ thống ống soi thanh quản Olympus của Nhật Bản, độ rõ nét cao, loại bỏ đúng mô bệnh giúp hồi phục lại tác dụng ngăn chặn bệnh ban đầu. Hơn nữa các kết cấu mô bình thường được bảo vệ nguyên vẹn, chức năng sinh lý không bị tổn hại. Việc điều trị có tính tối ứng đúng bệnh cao, thời gian ngắn, tính an toàn cao, không cần nằm viện.

Ưu điểm

 • Có tính cá nhân hóa, kỹ thuật chẩn đoán điều trị viêm họng mãn tính toàn diện
 • Điều trị hệ thống hóa, tiêu chuẩn hóa, nâng cao tỉ lệ điều trị viêm họng mãn tính
 • Không cần mổ, ít đau, không cần nằm viện,giúp việc điều trị bệnh nhẹ nhàng hơn.
 • Nâng cao hệ số an toàn, điều trị chỉ mất khoảng 15-30 phút.

Lời khuyên: Thông qua những thông tin nêu trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm họng hạt là gì đồng thời dễ dàng đưa ra liệu pháp trị bệnh phù hợp.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương qua hotline: 0961888497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X