Tìm kiếm [x]

Bị ù tai thường xuyên nên điều trị như thế nào thưa bác sỹ

Không ít bệnh nhân thường xuyên bị ù tai nhưng không biết nên điều trị như thế nào, bằng phương pháp nào và thời gian điều trị là bao lâu. Chính vì vậy, đôi khi quá trình này hoặc bị gián đoạn hoặc không được tiến hành điều trị đúng cách. Vậy chúng ta nên làm gì khi bị ù tai?

Xem thêm : Ù tai trái có phải là triệu chứng của bệnh viêm tai giữa không ?

Ù tai là gì?

Ù tai là tình trạng xuất hiện những âm thanh không có thật trong tai. Những âm thanh này ngoài bệnh nhân ra không ai có thể nghe được. Những bệnh nhân khác nhau rất ít khi nghe được những âm thanh giống nhau. Đó có thể là tiếng ù ù, ào ào… nhưng cũng có khi là những tiếng leng keng rất khẽ. Nhìn chung, tiếng ù trong tai không đồng nhất. Âm lượng cũng như tần suất và cường độ xuất hiện cũng vậy.

Có người liên tục bị ù tai nhưng cũng có những người nghe thấy âm thanh này từng lúc. Nhưng rõ nhất, bệnh nhân sẽ cảm nhận được chúng vào ban đêm, khi xung quanh im lặng.

Ù tai thường xuất phát từ 2 nguyên nhân cơ bản, là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân sinh lý: đeo tai nghe quá nhiều, tiếp xúc với tiếng ồn trong môi trường làm việc, môi trường sống, chịu sức ép từ bom đạn hoặc áp lực nước, áp suất không khí khi đi máy bay hay thang máy…
bị ù tai

Bị ù tai là gì?

 • Nguyên nhân bệnh lý: Các bệnh lý thường gây ù tai cần phải kể tới đó là bệnh về tai (viêm tai giữa, thủng màng nhĩ…), u bướu vùng đầu, cổ, bệnh lý về xương (xơ hóa khớp xương hàm và xương thái dương…), bệnh lý về tim mạch…

Bị ù tai thường xuyên nên điều trị như thế nào?

Không ít bệnh nhân thường xuyên bị ù tai nhưng không biết nên điều trị như thế nào, bằng phương pháp nào và thời gian điều trị là bao lâu. Chính vì vậy, đôi khi quá trình này hoặc bị gián đoạn hoặc không được tiến hành điều trị đúng cách.

Các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương nhận định, quá trình điều trị ù tai phải thông qua quá trình thăm khám và kiểm tra nguyên nhân cụ thể mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân. Qua đó, các bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên 7 trong 1 để cải thiện tình trạng ù tai một cách hiệu quả song song với quá trình điều trị bệnh chủ gây ù tai.

bị ù tai

Hãy tìm gặp bác sĩ để biết nguyên nhân bị ù tai

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp này bao gồm 7 bước cụ thể như sau:

 • Liệu pháp thông qua vật lý trị liệu khôi phục thính lực.
 • Hệ thống điều trị massage châm cứu bấm huyệt.
 • Hệ thống điều trị tiêm huyệt.
 • Liệu pháp xông hơi thảo dược.
 • Uống thuốc đông y.
 • Liệu pháp nghe kết hợp ngôn ngữ
 • Chế độ dinh dưỡng.

Đặc biệt, liệu pháp này là sự kết hợp giữa đông tây y, dung hòa cổ truyền và hiện đại nên tổng hợp và an toàn hơn.

Ưu điểm

 • Có khả năng đối phó trực tiếp với những nguyên nhân phức tạp gây ra ù tai dưới nhiều phương diện khác nhau.
 • Sử dụng ion kích thích chính xác huyệt tai cùng lúc đưa thuốc thẩm thẩu tới đúng mô bị bệnh và kích hoạt tổ chức tự miễn dịch.

Lời khuyên: Nhìn chung, bị ù tai có thể gây ra do nhiều nguyên nhân và việc điều trị nguyên nhân sẽ giúp bệnh nhân xóa bỏ hoàn toàn triệu chứng khó chịu này. Vì vậy, hãy tham khảo các cơ sở điều trị chuyên khoa để được hỗ trợ một cách hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gửi về hotline 0961888497 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website của phong kham tai mui hong ha noi Đông Phương để được giải đáp.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X