Tìm kiếm [x]

BỎ QUA TRIỆU CHỨNG Ù TAI PHẢI BẠN SẼ TRẢ GIÁ ĐẮT

Triệu chứng ù tai phải có nguy hiểm hay không? Làm thế nào để phát hiện và khi nào bạn cần đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bái viết dưới đây.

BỆNH Ù TAI PHẢI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn khiến cho người bệnh khó chịu

 

Bệnh ù tai có nguy hiểm không? Có thể đối với nhiều người, đây chỉ là 1 hiện tượng thoáng qua và không để lại bất kỳ di chứng nào. Tuy nhiên, với người bị ù tai kéo dài lại không như vậy.

Các bác sĩ Đông Phương cho biết, bị ù tai lâu ngày có thể mang đến 1 số vấn đề sau:

  iconNgười bệnh có nguy cơ bị cô lập: Ù tai khiến bạn khó có thể nghe âm thanh hay các cuộc nói chuyện 1 cách bình thường. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy tự ti và dần có xu hướng tránh xa các mối quan hệ xã hội nên dần dần bị cô lập.

icon  Ù tai gây rối loạn giấc ngủ: ở trong không gian yên tĩnh, những tiếng ồn ảo trong tai sẽ được phóng đại, khiến người bệnh bị quấy nhiễu, gây mất ngủ, khó ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh.

icon    Bệnh ù tai có nguy hiểm không? Ù tai gây suy giảm thính lực: Việc ù tai trong thời gian dài khiến người bệnh có nguy cơ cao bị suy giảm thính lực. Ban đầu, có thể chỉ là nghe kém, nghe khó. Nhưng lâu dần sẽ khiến người bệnh không thể nghe rõ những âm thanh bình thường. Như tiếng trò chuyện, thậm chí bị điếc vĩnh viễn.

icon     Ù tai gây ảnh hưởng tới cuộc sống và thu nhập: ù tai khiến bạn nghe kém, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc thường ngày. Công việc bị ảnh hưởng, sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và hậu quả trực tiếp. Liên quan tới thu nhập và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

TRIỆU CHỨNG Ù TAI PHẢI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Thực tế thì ù tai phải rất dễ nhận biết. Cụ thế, bạn có thể phát hiện căn bệnh này thông qua 1 số triệu chứng ù tai phải như:

Nếu bạn bị ù tai trái, bạn sẽ nghe những tiếng ồn khó chịu trong tai mà thực tế không hề có. Triệu chứng bệnh ù tai phải bao gồm: các loại tiếng ồn như tiếng reo, ù, tiếng gầm, bấm và rít.

Những tiếng ồn ảo này có thể thay đổi cường độ từ tiếng gầm thấp đến tiếng hét cao. Trong 1 số trường hợp, những âm thanh lớn đến mức. Làm bạn không thể tập trung nghe thấy âm thanh thực sự. Ù tai trái có thể xuất hiện và biến mất bất cứ lúc nào.

Bạn có thể gặp các triệu chứng ù tai phải khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu ù tai trái, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ Ù TAI PHẢI

Làm sao khi bị ù tai phải? Khi bị ù tai, bạn có thể áp dụng 1 số biện pháp đơn giản tại nhà như: bấm huyệt tai, nghe âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng, có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý; thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe;…

Khi nào bạn cần đến sự trợ giúp của bác sĩ? Bạn nên đến bác sĩ trong 1 số trường hợp sau:

  • Bạn bị ù tai sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên (cảm lạnh). Tình trạng ù tai không thuyên giảm trong vòng một tuần.
  • Ù tai xảy ra 1 cách đột ngột không giải thích được.
  • Ù tai ảnh hưởng rất nhiều đến thính lực hoặc khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt.
  • Tránh sử dụng thuốc aspirin hoặc các sản phẩm chứa aspirin với liều lượng lớn.

Các triệu chứng ù tai có thể được chữa trị bằng nhiều cách. Một số phương pháp chữa ù tai đang được áp dụng tại đa khoa Đông Phương như: sử sụng máy trợ thính, cấy ốc tai, sử dụng thuốc chống trầm cảm nếu người bệnh bị mất ngủ do ù tai,…

Hy vọng nhưng thông tin về triệu chứng ù tai phải nêu trên có thể giúp ích được cho bạn.

Để tìm hiểu thông tin về chứng bệnh ù tai, hãy gọi đến hotline: 0961888497. Hoặc livechat với chuyên gia tai mũi họng Đông Phương để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X