Tìm kiếm [x]

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn hiệu quả an toàn

Lựa chọn phương pháp, cách chữa viêm tai giữa ở người lớn có ý nghĩa quyết định đối với quá trình điều trị của người bệnh. Nếu áp dụng đúng cách và phù hợp với bản thân thì người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Ngược lại, họ có thể phải đối mặt với các biến chứng do bệnh hoặc do phương pháp điều trị gây nên. Vậy nên áp dụng cách chữa viêm tai giữa ở người lớn nào mới thực sự hiệu quả và an toàn?

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn khiến cho người bệnh khó chịu 

Xem thêm: Đau nhức tai bên trái là viêm tai ngoài hay viêm tai giữa

Viêm tai giữa ở người lớn là gì?

Viêm tai giữa ở người lớn là một trong những bệnh lý về tai phổ biến, đặc biệt xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp viêm tai giữa xảy ra đối với người lớn – những người thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm, vệ sinh cá nhân không đảm bảo hoặc ảnh hưởng bởi các loại hóa chất trong sinh hoạt và làm việc…

Căn bệnh này thường gây ra các triệu chứng viêm tai giữa cấp tính cơ bản như:

  • Đau nhức tai dữ dội, cơn đau ban đầu lan từ tai sau đó lan lên tận đầu, đôi lúc còn thấy đau họng, đau mũi khó chịu do đường hô hấp trên bị tổn thương.
  • Ù tai, nhức tai, khó chịu trong tai, ngứa ngáy tai… là những triệu chứng viêm tai giữa thường thấy ở người lớn.
  • Người bệnh có thể sốt cao, mệt mỏi, toàn thân rã rời, không muốn làm gì hết.
  • Ngoài những dấu hiệu viêm tai giữa kể trên, người bệnh có thể cảm nhận rõ nét sự căng tức của dịch mủ trong tai.
  • Bên cạnh đó, bệnh nhân ủ rũ, nằm nghiêng, nằm ngửa đều đau nên dẫn tới mất ngủ, nhất là khi đêm về.
  • Sẽ thấy mủ tai chảy ra có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Đau họng, viêm họng do dịch mủ ở tai chảy ra.

Nếu trong giai đoạn cấp tính không sớm điều trị, có thể kéo theo giai đoạn mãn tính, rất khó khắc phục do biểu hiện của bệnh khá âm thầm, lặng lẽ. Lâu hơn nữa, có thể làm thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm, viêm mê nhĩ hoặc tổn thương đến mũi, họng và toàn thân (viêm khớp, viêm thận… đây đều là những biến chứng hiếm gặp). Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội –  Đông Phương khuyên bệnh nhân nên lựa chọn đúng cách chữa viêm tai giữa ở người lớn để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn hiệu quả, an toàn

Lựa chọn phương pháp, cách chữa viêm tai giữa ở người lớn có ý nghĩa quyết định đối với quá trình điều trị của người bệnh. Nếu áp dụng đúng cách và phù hợp với bản thân thì người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Ngược lại, họ có thể phải đối mặt với các biến chứng do bệnh hoặc do phương pháp điều trị gây nên. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương sử dụng Kỹ thuật vi phẫu bệnh tai – cách chữa viêm tai giữa ở người lớn hiệu quả nhất hiện nay.

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn

Cách chữa viêm tai giữa ở người lớn theo chỉ định của bác sĩ

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật này kết hợp giữa quang học, điện học và lực học và hệ thống xử lý kỹ thuật số đa phương tiện, ống vi phẫu tai nhỏ, độ sáng cao, góc độ chiếu sáng rộng, tạo hình rõ nét. Có thể chiếu sáng sâu vào bên trong qua các lỗ thủng, do vạt có thể không gây tổn thương tới tai và phát hiện xử lý sớm các mô bệnh.

Khắc phục được phần lớn sự thiếu sót ở các liệu pháp truyền thống. Yếu tố chủ đạo là loại bỏ bệnh, còn giữ được kết cấu bình thường của bộ phận vùng bệnh, có thể đạt được mục đích ít đau, xâm lấn tối thiểu, hồi phục nhanh chóng.

Ưu điểm

  • Tầm nhìn khi thủ thuật rõ ràng, độ chiếu sáng cao, độ chuẩn xác ca.
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: Kết hợp hai trong 1 nội soi tai, kính hiển vi, tổn thương ít.
  • Chỉ đau ít sau khi thủ thuật, biến chứng ít, hồi phục chức năng nhanh.

Lời khuyên: Có rất nhiều cách chữa viêm tai giữa ở người lớn (dùng thuốc, thông tắc vòi nhĩ, uống thuốc nam, dùng thủ thuật…) nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Vì vậy, các bạn nên đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tiến hành điều trị đúng phác đồ.

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X