Tìm kiếm [x]

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh được nhiều bệnh nhân sử dụng nhất và  cũng là phương pháp phổ biến nhất. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm ra ưu, nhược điểm của phương pháp này cũng như hướng xử lý thích hợp nhất nhé!

Xem thêm : Khi nuốt nước bọt đau họng phải là bị bệnh gì

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh

Viêm họng hạt mãn tính là hiện tượng viêm nhiễm trường diễn xảy ra ở vùng họng, dẫn tới việc các lympho phải làm việc quá mức và hình thành các hạt. Nguyên nhân gây ra viêm họng hạt là do virus, vi khuẩn và nấm. Bệnh nhân sống trong môi trường có không khí ô nhiễm nặng hoặc trong gia đình có người bệnh viêm họng khiến cho dịch viêm chảy ra hay do phát tán vô ý vào không khí đồng thời tạo nên sự lây nhiễm theo dạng bắt chéo.

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính

Kháng sinh là cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính phổ biến

Bệnh nhân thường có triệu chứng chứng đau rát cổ họng, hay có dấu hiệu nuốt vướng giống như nuốt phải sợi tóc kèm theo tình trạng ngứa họng, ngứa cổ nhiều lần trong ngày và ho khan. Bên cạnh đó, người bệnh thường rơi vào trạng thái chán ăn, đau nhức bắp thịt, khi mở rộng miệng sẽ thấy cổ họng đỏ tấy và có nhiều hạt nổi lên. Ở trẻ nhỏ, thường gây sốt dẫn đến quấy khóc thường xuyên.

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh được nhiều bệnh nhân sử dụng nhất và  cũng là phương pháp phổ biến nhất. Những ưu, nhược điểm cơ bản của cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh là:

  • Ưu điểm: Bệnh nhân nhanh chóng giảm thiểu các triệu chứng đau rát cổ họng, ho khan. Tình trạng ngứa họng ho nhiều về đêm cũng biến mất ngay sau đó, cơn đau thưa thớt dần và ăn ngon miệng hơn hẳn. Thời gian điều trị khá ngắn và không làm tốn quá nhiều thời gian điều trị, chỉ cần bệnh nhân uống thuốc đều đặn.
  • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng kháng sinh đó là khả năng trị bệnh tận gốc rất khó. Đa phần người bệnh chỉ cảm nhận được triệu chứng bệnh thuyên giảm chứ khó có thể xử lý tận gốc viêm họng hạt. Tình trạng này kéo dài có thể làm cho bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của viêm họng hạt do căn bệnh này vẫn tồn tại và tái phát thành những đợt viêm cấp. Ngoài ra, lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài có thể khiến bệnh nhân phải đối mặt với hàng loạt các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, ngày nay, việc sử dụng kháng sinh như 1 cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính không còn được các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội ưa chuộng nữa.

Vậy nên áp dụng cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính nào?

Nhằm khắc phục những vấn đề có thể xảy ra đối với bệnh nhân khi áp dụng phương pháp dùng thuốc kháng sinh đối với viêm họng hạt, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Đông Phương sử dụng Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma. Đây là phương pháp tiên tiến mà cơ sở chúng tôi đi đầu trong việc sử dụng.

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính

Nên đi gặp bác sĩ để có cách điều trị bệnh viêm họng hạt

Nguyên lý hoạt động

Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng đối với các trường hợp có tình trạng viêm họng khác nhau, kết hợp với hệ thống ống soi thanh quản Olympus của Nhật Bản, độ rõ nét cao, loại bỏ đúng mô bệnh giúp hồi phục lại tác dụng ngăn chặn bệnh ban đầu. Hơn nữa các kết cấu mô bình thường được bảo vệ nguyên vẹn, chức năng sinh lý không bị tổn hại. Việc điều trị có tính tối ứng đúng bệnh cao, thời gian ngắn, tính an toàn cao, không cần nằm viện.

Ưu điểm

  • Có tính cá nhân hóa, kỹ thuật chẩn đoán điều trị viêm họng mãn tính toàn diện
  • Điều trị hệ thống hóa, tiêu chuẩn hóa, nâng cao tỉ lệ điều trị viêm họng mãn tính
  • Không cần mổ, ít đau, không cần nằm viện,giúp việc điều trị bệnh nhẹ nhàng hơn.
  • Nâng cao hệ số an toàn, điều trị chỉ mất khoảng 15-30 phút.

Lời khuyên: Có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả như người bệnh mong muốn. Để đạt được kết quả tốt nhất và an toàn nhất, người bệnh nên đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Các bạn có thể liên hệ tới hotline: 0961888497 hoặc livechat trực tuyến với các bác sĩ Phòng khám Đông Phương  để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X