Tìm kiếm [x]

Đau họng bên phải là do những nguyên nhân nào gây nên?

Đau họng bên phải có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn trong số đó là nguyên nhân bệnh lý. Vậy đau họng bên phải do đâu gây nên và làm sao để khắc phục một cách hiệu quả nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Xem thêm: Triệu chứng ngạt mũi đau họng có phải là bị viêm họng

Đau họng bên phải

Đau họng bên phải khiến cho người bệnh khó chịu, mệt mỏi

Đau họng bên phải do nguyên nhân nào gây nên?

Đau họng bên phải là hiện tượng đau đớn, khó chịu xảy ra ở phía bên phải của họng. Cơn đau có thể không xuất hiện liên tục mà ngắt quãng nhưng cũng có khi đau triền miên khiến người bệnh vô cùng khó khăn trong ăn uống, giao tiếp. Bởi khi thực hiện những hoạt động này khiến cho họng đau đớn hơn rất nhiều.

Đau họng bên phải có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn trong số đó là nguyên nhân bệnh lý. Trong đó điển hình nhất phải kể tới đó là:

  • Nhiễm trùng vi khuẩn: Strep họng do vi khuẩn Streptococcus pyogenes hoặc nhóm A liên cầu gây ra.
  • Ho gà: Đây là một bênh lý rất dễ lây nhiễm qua đường hô hấp, đặc biệt dễ xuất hiện ở trẻ nhỏ.
  • Bạch hầu, bệnh hô hấp.
  • Các bệnh lý về họng ví dụ như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm hầu họng….

Trong tất cả các bệnh lý trên, viêm amidan là nguyên nhân cơ bản nhất và điển hình nhất khiến bệnh nhân có cảm giác đau họng bên phải do amidan bên phải bị tổn thương, viêm nhiễm. Khi mắc phải căn bệnh này, ngoài đau họng, người bệnh có thể bị sốt cao, người mệt mỏi, hơi thở có mùi hôi, đau đầu, chóng mặt, nuốt nước bọt đau họng, nuốt đau…

Ngoài những nguyên nhân kể trên, bệnh nhân bị đau họng bên phải còn có thể do các yếu tố khác như: dị ứng, kích thích họng, khô họng (thường do môi trường, nhiệt độ tác động…), sử dụng các loại chất kích thích (điển hình là thuốc lá) hay ở gần nơi có nhiều khói bụi, gần đường lớn, ga tàu… Một số bệnh nhân có thể mắc phải chứng đau họng do trào ngược dạ dày thực quản, khiến cho vùng thực quản bị thương trong quá trình thức ăn trào ngược ra ngoài.

Tất nhiên, tất cả những bệnh lý nêu trên đều chỉ là nhận định ban đầu về tình trạng đau họng bên phải chứ chưa phải kết luận chính thức. Bởi chứng bệnh này hoàn toàn có thể xuất phát từ những bệnh lý nghiêm trọng khác nữa hoặc đơn giản chỉ là hiện tượng phổ biến khi thay đổi thời tiết mà thôi. Dù là lsy do gì đi chăng nữa, các bạn cũng nên tìm hiểu phòng khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất hà nội để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng khắc phục phù hợp, an toàn.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân đau họng bên phải an toàn

Các chuyên gia tai mũi họng Phòng khám Đông Phương sử dụng Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật trong quá trình thăm khám đau họng đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đã cho kết quả rất khả quan và an toàn.

Cần sớm chưa đau họng bên phải

Nên sớm đi chữa đau họng bên phải

Kính Olympus có thể giúp các bác sĩ thăm dò tận sâu và chi tiết từng mô, niêm mạc trong họng nên kết quả đưa ra chính xác hơn, cụ thể hơn rất nhiều so với những kính soi họng thông thường khác.

Ưu điểm Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật

  • Có thể phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần, giúp bác sỹ phẫu thuật và bệnh nhân có thể quan sát chi tiết ổ bệnh và bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh, giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, hiệu quả cao.
  • Với hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.
  • Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Sau khi tiến hành thăm khám, kiểm tra, các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả chẩn đoán để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Nếu chứng bệnh này do viêm họng gây ra có thể dùng Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma, nếu do viêm amidan nên dùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để loai bỏ ổ viêm…

Lời khuyên: Đau họng bên phải có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Việc điều trị đúng nguyên nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp bệnh nhân triệt tiêu hoàn toàn bệnh lý. Vì vậy, các bước kiểm tra bệnh nhất định không được lơ là. Các bạn hãy đến những chuyên khoa đáng tin cậy để thực hiện.

 

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X