Tìm kiếm [x]

Đau nhức tai bên trái đột ngột có phải là bị bệnh gì?

Đau nhức tai bên trái đột nhiên xảy ra khiến người bệnh hoang mang không hiểu là bị làm sao, phải làm thế nào để khống chế tình trạng khó chịu, đau nhức này. Những phân tích dưới đây sẽ hữu ích cho người bệnh.

Xem thêm: Bị thủng màng nhĩ có chảy máu không là thắc mắc của nhiều người

Đau nhức tai bên trái

Đau nhức tai bên trái khiến người bệnh khó chịu

Đau nhức tai bên trái bên phải là bị bệnh gì?

Nếu đang bị đau nhức tai, những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc tự chẩn đoán tình trạng của mình, mặc dù chưa thể đầy đủ tất cả các nguyên nhân, nhưng đây là những lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng đau tai của bạn:

 • Nhiễm trùng tai: Ngoài cảm giác đau nhức thì nhiễm trùng tai còn xuất hiện triệu chứng có nước hoặc mủ chảy từ trong tai ra ngoài. viêm tai giữa và viêm tai ngoài là hai bệnh điển hình nhất gây đau nhức tai bên trái. Nhiều trường hợp, nhiễm trùng có thể tự khỏi sau vài ngày, vài tuần mà không cần điều trị nhưng cũng có những trường hợp khác thì cần dùng thuốc nhỏ tai, kháng sinh hoặc điều trị theo phác đồ riêng của bác sỹ.
 • Thủng màng nhĩ: Đau tai có thể do chấn thương bên trong tai, chẳng hạn như lấy ráy tai bằng tăm bông hoặc chọc một tăm bông quá sâu vào tai gây thủng màng nhĩ, trường hợp này, không nên sử dụng thuốc nhỏ tai.
 • Viêm tai keo: Viêm tai keo là sự tích tụ chất lỏng sâu bên trong tai, gây nghe kém tạm thời. Thường thì người bệnh không cảm thấy đau nhưng đôi khi áp lực của chất lỏng có thể gây đau nhức tai bên trái, bên phải hoặc cả hai tai.
 • Tắc nghẽn ráy tai: Ráy tai tích tụ hoặc có dị vật bên trong tai có thể gây đau tai. Nếu phát hiện có gì đó bên trong tai gây đau, không nên cố tự lấy chúng ra ngoài bởi sẽ chỉ khiến nó vào trong tai sâu hơn, có thể khiến cho màng nhĩ bị bị thủng, nhờ sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất.
 • Nhiễm trùng cổ họng: Đau nhức tai bên trái kèm theo đau họng và đau khi nuốt có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng cổ họng như viêm amidan hoặc sưng họng. Ở một số trường hợp, viêm amidan sẽ tự khỏi sau vài ngày mà không cần dùng kháng sinh nhưng nếu bị sưng họng thì bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.
 • Áp xe răng: Áp xe răng là trường hợp một răng nào đó bị đau, viêm kèm theo sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay chảy mủ. Bệnh này thường do biến chứng của nhiễm trùng răng miệng, sâu răng. Các triệu chứng cơ bản là đau răng, có thể đau nhói và dữ dội, đôi khi đau lên tai. Nếu bị áp xe răng, hãy gặp bác sĩ để loại bỏ các ổ áp xe và mủ, cần thiết phải nhổ răng bệnh.

Đau nhức tai bên trái có chữa được không?

Triệu chứng đau nhức tai có thể khống chế được sau khi xác định nguyên nhân gây ra bệnh. Điều trị đau tai dựa vào nguyên nhân là hướng điều trị đúng đắn và mang lại hiệu quả.

Đau nhức tai bên trái

Cần khám bác sĩ để biết cách chữa đau nhức tai bên trái

Tại các phòng khám tư nhân tai mũi họng Hà Nội , tình trạng đau nhức tai bên trái do viêm tai giữa và viêm tai ngoài được điều trị theo một phác đồ chuyên nghiệp.

1. Điều trị viêm tai giữa

 • Kỹ thuật tái thiết tạo hình màng nhĩ, phục hồi thính lực là một phương pháp có hiệu quả cao trong việc phục hồi bệnh viêm tai giữa đồng thời tái tạo kết cấu truyền âm của màng nhĩ, chủ yếu là triệt tiêu các ổ bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái tạo lại chuỗi xương nhỏ.
 • Để đạt được mục đích nâng cao thính lực, kỹ thuật này có kết hợp với kỹ thuật hiển vi mới của Âu – Mỹ hiện nay. Có thể phóng to các tổ chức bệnh biến trong tai lên đến 50 lần, giúp ích cho việc khống chế các tổ chức bệnh biến và tái tạo lại kết cấu truyền âm trong màng nhĩ, hồi phục màng nhĩ và tái tạo lại chuỗi xương nhỏ.
 • Hiện nay, phòng khám Đông Phương đã nâng cấp cho kỹ thuật tạo hình màng nhĩ này, phẫu thuật phù hợp rộng rãi hơn cho các loại triệu chứng, tất cả các loại viêm tai giữa mạn tính, viêm tai giữa gây đau nhức tai bên trái lâu ngày.

2. Điều trị viêm tai ngoài

Thông thường khi bị viêm ống tai ngoài nhẹ, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc, nhằm mục đích kháng khuẩn, bài mủ, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng một số loại viêm ống tai ngoài dẫn đến thủng màng nhĩ dùng thuốc đơn thuần không thể khắc phục lỗ thủng, dễ tái phát.

Vì vậy, các bác sĩ đã đưa ra một phương pháp tốt hơn đó chính là xử lý viêm ống tai ngoài bằng phẫu thuật bằng hai bước cơ bản:

 • Làm vỡ đầu mủ hoặc cắt hút mủ sau khi mụn chín
 • Điều trị triệt tiêu viêm nhiễm gây đau nhức tai bên trái

Kính hiển vi phẫu thuật tai của Đức được đưa vào sử dụng với kính tiêu sắc do nguyên liệu quang học cao cấp chế thành, hệ thống quang học ưu việt, loại bỏ hiệu quả, hình ảnh 3D chân thực, rõ nét. Đồng thời sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại sạch ổ viêm nhiễm, tái tạo màng nhĩ bằng kỹ thuật chỉnh hình màng nhĩ, khôi phục sức khỏe đôi tai cho bệnh nhân.

Lời khuyên: Khi có những triệu chứng bất thường xảy ra trong tai dù nặng hay nhẹ đều phải sớm tiến hành thăm khám xác định nguyên nhân gây đau nhức tai bên trái là gì để điều trị đúng bệnh, đúng cách. Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai ngoài đều là những bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X