Tìm kiếm [x]

Liên tục bị ù tai là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Rất nhiều bệnh nhân không biết bị ù tai là bệnh gì và thường cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường của cơ thể, không tác động nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này, bởi đa phần triệu chứng ù tai xuất phát từ những vấn đề bệnh lý nghiêm trọng. Vậy liên tục bị ù tai là bệnh gì và mức độ nguy hiểm ra sao? Chúng ta hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm : 2 cách chữa ù tai không dùng đến thuốc

Liên tục bị ù tai là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Rất nhiều bệnh nhân không biết bị ù tai là bệnh gì và thường cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường của cơ thể, không tác động nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này, bởi đa phần triệu chứng ù tai xuất phát từ những vấn đề bệnh lý nghiêm trọng.

 bị ù tai

Bị ù tai thường xuyên là bệnh gì? bị ù tai nguyên nhân nào gây ra

Những bệnh lý thường thấy đó là

 • Do do bị cảm lạnh dẫn tới hiện tượng viêm mũi – họng xuất tiết và tạo nên hiện tượng ù tai.
 • Các bệnh lý điển hình như viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa,viêm tai ngoài hoặc viêm áp – xe amidan do vệ sinh vùng tai mũi họng không sạch sẽ, chưa khoa học… cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ù tai.
 • Bị đau răng số 8 ở hàm trên cũng là 1 trong những lý do khiến dấu hiệu ù tai xuất hiện.
 • Do bệnh nhân bị chấn thương sọ não, các chấn động mạnh vào tai, sự tác động của các tiếng động mạnh… gây tổn thương trực tiếp đến tai.
 • Những người bị mất máu nhiều, mệt mỏi hoặc có dấu hiệu chóng mặt, hoa mắt khiến cho máu lên não chậm sẽ là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ù tai.
 • Quá trình lão hóa của các cơ quan thính giác, gây hiện tượng thoái hóa, ù tai, nghễnh ngãng, điếc,… những trường hợp này thường gặp ở những người tuổi cao.
 • Một số bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, bệnh tăng huyết áp hoặc bị ung thư sàng hàm hay xuất hiện các khối u ở não sẽ dẫn tới hiện tượng ù tai trái thường xuyên.

Nhìn chung, ù tai có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý, trong đó không ít bệnh lý nghiêm trọng có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân. Không chỉ có vậy, nếu ù tai kéo dài, người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng tổn thương tâm lý do tiếng ù xuất hiện liên tục. Các chuyên gia tai mui hong cho rằng, để biết bị ù tai là bệnh gì và nguy hiểm ra sao, các bạn nên sớm tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân bị ù tai là bệnh gì?

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương ứng dụng Kính hiển vi phẫu thuật tai Zeiss của Đức với mục đích định vị tầng sâu trong tai đồng thời tìm hiểu nguyên nhân đích thực dẫn tới ù tai một cách hiệu quả. Qua đó, hỗ trợ xử lý ù tai bằng việc triệt tiêu nguyên nhân gây bệnh.

ù tai

Kính hiển vi phẫu thuật tai Zeiss phương pháp chữa ù tai

Ưu điểm của Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss

 • Có khả năng phóng to ống tai, phát hiện ra các bệnh biến và cả những mô tổn thương nhỏ nhất. Có thể thích hợp với việc kiểm tra cũng như làm thủ thuật các bệnh lý tai.
 • Các kính hiển vi chính và phụ cũng có thể thay đổi liên tục zoom hệ thống quan học tỉ lệ zoom là 1: 5 nên tạo hình vô cùng rõ nét, tương tự như hình ảnh 3D lớn.
 • Nhiều người cùng có thể quan sát và thao tác, kính hỗ trợ và kính vi phẫu chính đồng thời (cùng 1 tỉ lệ zoom, cùng một vị trí, cùng nhìn rõ một vùng bệnh).
 • Có thể tiến hành chụp ảnh và lưu ảnh màu.

Lời khuyên: Để biết chính xác liên tục bị ù tai là bệnh gì và có nguy hiểm không, các bạn hãy tìm tới những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các vấn đề tai mũi họng, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương qua hotline: 0961888497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ, giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Liên tục bị ù tai là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?
5 (100%) 2 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X