Tìm kiếm [x]

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨI LÀ GÌ?

Bệnh phì đại cuốn mũi gay ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Vậy bạn có biết nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi là gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thể phòng tránh đúng cách.

NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH PHÌ ĐẠI CUỐN MŨI LÀ GÌ?

Nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi

Nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi

Phì đại cuốn mũi là 1 bệnh lý của mũi. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và các bác sĩ sẽ phải dựa vào tình hình cụ thể của từng bệnh nhân để phân tích.

Một số nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi như:

  • Phì đại cuốn mũi do bị viêm mũi cấp tính tái phát nhiều lần hoặc điều trị không hiệu quả mà chuyển thành viêm mũi mãn tính.
  • Người bệnh mắc các bệnh về đường hô hấp trên như: viêm xoang mũi, sưng phù vách ngăn mũi, viêm VA mãn tính, viêm amidan mãn tính, v.v… không được điều trị được khỏi cũng là 1 trong những nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi.
  • Một số căn bệnh mãn tính kéo dài có thể khiến suy giảm sức đề kháng, gây rối loạn trong hệ thần kinh thực vật, làm cho các triệu chứng viêm trong khoang mũi bị tái phát nhiều lần.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mũi trong thời gian quá dài.
  • Người có cơ địa dị ứng, làm dụng rượu bia, thuốc lá, tiếp xúc với các chất kích thích, độc hại,… lâu ngày có thể dẫn đến phì đại cuốn mũi.
  • Sử dụng thuốc giảm huyết áp không đúng cách khiến huyết quản trong mũi phình ra gây nên các bệnh về viêm mũi.
  • Do người bệnh mắc các bệnh mãn tính như: nội tiết không đều, táo bón mãn tính, các bệnh về gan phổi và huyết quản,v.v…

PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨI GÂY RA ẢNH HƯỞNG GÌ?

Phì đại cuốn mũi nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể:

Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm cuốn mũi

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cuốn mũi gây khó khăn trong hô hấp và giảm lượng oxy trong máu. Từ đó ảnh hưởng đến các chức năng khí quản và sư hoạt động của các tổ chức khác.  Điều này sẽ khiến người bệnh xuất hiện 1 số triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, trí nhớ giảm sút, đau tức ngực, tinh thần bị giảm sút. Thậm chí có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm khác như khí thũng, bệnh tim phổi, hen suyễn, v.v…

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨI JCIC PLASMA

Hiện nay, bệnh phì đại cuốn mũi có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Đối với biện pháp phẫu thuật, đa khoa Đông Phương hiện đang áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Plasma. Đây hiện là phương pháp chữa phì đại cuốn mũi hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Được áp dụng tại nhiều địa chỉ y tế trên cả nước.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly nhiệt độ thấp JCIC là do sự hình thành các màng mỏng Plasma giữa điện cực và các mô, lớp ion được gia tốc điện trường và chuyển giao năng lượng cho các mô, ở nhiệt độ thấp (40 – 70 độ C) mở liên kết tế bào giữa các phân tử, làm cho các mô của tế bào phân giải thành carbohydrate và oxit khiến các mô tế bào bị hóa lỏng gọi là huyết tương (không phải là hiệu ứng nhiệt) từ đó đạt được hiệu quả làm giảm thể tích các mô

Lời khuyên bác sĩ: các bác sĩ tai mũi họng Đông Phương cho biết: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly nhiệt độ thấp JCIC là phương pháp điều trị phì đại cuốn mũi hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai bị phì đại cuốn mũi cũng nên áp dụng phương pháp này. Việc điều trị bệnh cần dựa vào cơ sở nguyên nhân gây bệnh và tình trạng thực tế để đưa ra phương án điều trị cuối cùng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi và cách chữa trị. Người bệnh có thể liên hệ khoa tai mũi họng phòng khám đa khoa Đông Phương, theo số điện thoại: 0961888497. Hoặc thông qua tư vấn livechat của chúng tôi.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X