Tìm kiếm [x]

Nguyên nhân ù tai xuất hiện ở trẻ vị thành niên là gì?

Trẻ là một trong những đối tượng dễ bị ù tai hành hạ nhất. Nguyên nhân ù tai xuất hiện ở trẻ vị thành niên có rất nhiều, trong đó, nguyên nhân xuất phát từ chính những biến đổi nhỏ nhất trong cơ thể vào độ tuổi này.

Xem thêm : Ù tai là dầu hiệu của bệnh gì? có nguy hiểm nhiều không ?

Nguyên nhân ù tai xuất hiện ở trẻ vị thành niên là gì?

Ù tai là chứng bệnh khá phổ biến, xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, đối tượng nhưng trẻ vị thành niên chiếm một phần không nhỏ trong đó. Trong khi đó, lúc này, trẻ đang trong giai đoạn phát triển thể chất và tinh thần, ù tai có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của con trẻ.

Nguyên nhân ù tai

Nguyên nhân ù tai ở trẻ nhỏ là gì

Vậy nguyên nhân ù tai xuất hiện ở trẻ vị thành niên là gì?

  • Những hoạt động tưởng chừng như vô hại hàng ngày nếu không có những kiến thức cơ bản thì ù tai ở lứa tuổi này rất dễ xảy ra. Trên thực tế, quá trình chăm sóc tai không nên xem nhẹ bởi tai của các con rất dễ tổn thương và dễ gặp phải các vấn đề khi ngoáy tai quá sâu, bị nước vào tai, hoặc có dị vật xâm nhập vào tai. Kể cả âm thanh quá lớn khiến tai rất khó chịu là nguyên nhân ù tai.
  • Trẻ là một trong những đối tượng dễ bị ù tai hành hạ nhất. Nguyên nhân ù tai xuất hiện ở trẻ vị thành niên có rất nhiều, trong đó, nguyên nhân xuất phát từ chính những biến đổi nhỏ nhất trong cơ thể vào độ tuổi này. Nguyên nhân ù tai ở lứa tuổi này chủ yếu do sự thay đổi hormone và nội tiết trong cơ thể hình thành nên hoặc do các vấn đề tâm lý trong và sau dậy thì.
  • Không ít trường hợp trẻ đã bị mưng mủ, sưng tai đi bơi nhưng không sử dụng dụng cụ bảo vệ tai, nghe headphone nhiều, đi xe máy nhưng không bịt tai gây buốt.
  • Người bệnh có thể ù tai cảm lạnh gây hiện tượng viêm mũi – họng xuất tiết. Trẻ dễ bị viêm tắc vòi tai, hiện tượng viêm tai giữa, viêm tai ngoài, viêm apxe amidan hoặc đau răng số 8 hàm trên sẽ là lý do khiến dấu hiệu của ù tai xuất hiện.

Nhìn chung, ở trẻ nhỏ, nguyên nhân ù tai đa phần không xuất phát từ những bệnh lý nguy hiểm đối với sức khỏe. Tuy nhiên, những căn bệnh nêu trên nếu không được xử lý đúng cách có thể là lý do khiến cho người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Chính vì vậy, các mẹ nên đặc biệt lưu ý và có hướng xử lý thích hợp. Tốt hơn hết, hãy đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội để thăm khám và kiểm tra.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân ù tai ở trẻ vị thành niên

Các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho rằng, nếu trẻ có dấu hiệu ù tai kéo dài, các bạn nên sớm tìm hiểu và áp dụng những liệu pháp hiện đại nhằm chẩn đoán đúng nguyên nhân ù tai và có hướng xử lý tích cực.

nguyên nhân ù tai

Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss của Đức chuẩn đoán nguyên nhân ù tai ở trẻ

Để làm được điều này, phòng khám Đông Phương dùng Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss của Đức để tìm ra nguyên nhân ù tai nhanh chóng và chính xác nhất. Có thể nói, trong tất cả những kỹ thuật hiện nay, Kính Zeiss là thiết bị hiện đại và có nhiều ưu điểm nhất trong việc hỗ trợ chuyên gia tìm ra ù tai là bệnh gì.

Ưu điểm của Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss của Đức

  • Có khả năng phóng to ống tai, phát hiện ra các bệnh biến và cả những mô tổn thương nhỏ nhất. Có thể thích hợp với việc kiểm tra cũng như làm thủ thuật các bệnh lý tai.
  • Các kính hiển vi chính và phụ cũng có thể thay đổi liên tục zoom hệ thống quan học tỉ lệ zoom là 1: 5 nên tạo hình vô cùng rõ nét, tương tự như hình ảnh 3D lớn.
  • Nhiều người cùng có thể quan sát và thao tác, kính hỗ trợ và kính vi phẫu chính đồng thời (cùng 1 tỉ lệ zoom, cùng một vị trí, cùng nhìn rõ một vùng bệnh).
  • Có thể tiến hành chụp ảnh và lưu ảnh màu.

Lời khuyên: Để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng đối với trẻ, các bạn hãy nhanh chóng đưa con đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín gần nhất. Hoặc ngay lúc này, có thể liên hệ với bác sĩ tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương qua hotline: 0961888497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X