Tìm kiếm [x]

Những dấu hiệu thiếu vitamin của cơ thể

Làm sao để biết được khi nào cơ thể bạn đang thiếu loại vitamin nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số dấu hiệu thiếu viatmin của cơ thể mà bạn chưa biết?

Đau cơ

Bạn cảm thấy mình thường xuyên bị đau cơ, đau bắp thị và chuột rút. Thì có thể cơ thể bạn đang bị thiếu vitamin D. Thông thường những dấu hiệu thiếu vitamin D thường rất khó chuẩn đoán, nhưng khi bạn có dấu hiệu bị đau răng, đau xương, thì chắc chắn là bạn bị thiếu vitamin D thật rồi.

Cách khắc phục: Khi nhận thấy cơ thể mình xuất hiện những triệu chứng trên, hãy bổ sung bằng cách sử dụng thường xuyên các chế phẩm có từ sữa, pho mai cá, và hải sản trong các bữa ăn của mình. Dành nhiều thời gian ở ngoài trời nhiều hơn, nhưng không nên phơi nắng vào những thời điểm nắng nóng nguy hiểm.

Tê bì chân tay

bổ sung vita B12

Nhiều người thường hay bị tê bì chân tay, đặc biệt là khi đi ngủ, hay lái xe, gặp khó khăn khi di chuyển bằng chân…thì có nghĩa là bạn không đủ vitamin B12 cho cơ thể. Vì loại vitamin này có chức năng duy trì sức khỏe của não và hệ thần kinh. Hãy bổ sung vitamin B12 bằng cách ăn nhiều cá, thịt gà, các sản phẩm từ sữa, và hoa quả để cải thiện nguồn vitamin B12 cho cơ thể.

Mắt kém về ban đêm

Mắt của bạn thường không nhìn rõ khi phố lên đèn, ngoài bệnh  quáng gà ra đấy còn là dấu hiệu của việc thiếu vitamin A. Nếu thiếu vitamin A trong thời gian dài, bạn có thể gặp vấn đề nghiêm trọng  hơn việc bạn không phân biệt được các vật khi trời tối nữa.

Để duy trị lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể, hãy bổ sung những thực phẩm sau đây vào trong bữa ăn hàng ngày như: hành tây, bắp cải, cà rốt, bí đỏ, ớt ngọt, trứng…

Vết thương lâu lành

Ngay cả những vết rách da tay do bị dao cứa trúng mà bạn cũng mất đến 1 tuần trời mới khỏi thì rõ ràng bạn đang thiếu vitamin C một cách nghiêm trọng rồi đấy. Vì vitamin C đảm bảo sự tái sinh của các tế bào của cơ thể, bao gồm các tế bào da, mà nếu thiếu đi, quá trình lành da sẽ diễn ra rất chậm. Để bổ sung vitamin C, bạn cần ăn nhiều trái cây họ cam, và các loại rau xanh lá.

trái cây tươi chứa nhiều vitamin

Hôi miệng

Bạn vẫn đánh răng sáng và tối, nhưng sao miệng bạn vẫn hôi. Đấy là nguyên nhân của việc thiếu vitamin B3. Vitamin B3 có tác dụng làm tăng chức năng giải độc của gan, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nếu thiếu vita B3 khiến cho hệ tiêu hóa có vấn đề và hơi thở có mùi  nặng. Hãy bổ sung các loại cá béo, thịt, hạt hướng dương, củ cải để cải thiện tình hình ngay.

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X