Tìm kiếm [x]

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY CHỨNG Ù TAI Ở TRẺ EM

Ù tai ở trẻ em không còn là chứng bệnh hiếm gặp ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ lại cho rằng đây là do các bệnh ở mắt, mũi ảnh hưởng nên không quan trọng hóa căn bệnh này. Điều này dẫn đến việc chậm trễ trong điều trị, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Bài viết sau đây, các bác sĩ tai- mũi- họng 497 sẽ nêu rõ ràng những nguyên nhân chủ yếu gây ù tai ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh ù tai ở trẻ

Ù tai ở trẻ em cha mẹ không nên thờ ơ

NGUYÊN NHÂN Ù TAI Ở TRẺ EM LÀ DO SỰ THỜ Ơ CỦA CHA MẸ

Tai có lẽ là bộ phận ít được chủ nhất trên tổng thể ngũ quan khuôn mặt, tuy nhiên lại vô cùng quan trọng. Trong khi các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, ở mũi như xoang mũi chảy nước mũi thì biểu hiện rất rõ ràng và dễ nhận ra nhưng bị đau tai, ù tai thì rất khó phát hiện. Thông thường, cha mẹ chỉ biết đến khi trẻ quá đau,không chịu được nữa nên mới nói ra để nhận được giúp đỡ. Nhưng có một số bố mẹ chỉ nói qua quýt cho qua, không khám chữa bệnh cho trẻ, chính sự thờ ơ này làm giảm thính lực của trẻ mà bố mẹ không biết.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ Ù TAI

Chứng ù tai ở trẻ nhỏ có thể xảy ra do sự bất cẩn trong sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng có thể là biểu hiện của 1 số bệnh lý đang tồn tại trong cơ thể trẻ.

Cụ thể, trẻ có thể bị ù tai do 2 nhóm nguyên nhân chính như sau:

1. Ù TAI Ở TRẺ EM DO THÓI QUEN SINH HOẠT THƯỜNG NGÀY

Thực tế, việc chăm sóc tai không nên coi nhẹ. Tai cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, giữ cho tai trong tình trạng khô ráo, tránh để nước vào tai và đọng lại bên trong. Cụ thể, 1 số nguyên nhân gây ù tai trẻ em có thể kể đến như:

Sử dụng vật cứng, nhọn để ngoáy tai, trong khi ngoáy đưa quá sâu vào trong tai gây trầy xước da bên trong tai.

Nghe nhạc với âm thanh quá to, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm tiếng ồn khiến tai không chịu được.

Không dùng khăn hoặc chụp tai để bảo vệ tai cho trẻ khi đi xe máy khiến tai bị buốt.

Không sử dụng dụng cụ bảo vệ tai khi đưa trẻ đi bơi khiến nước và các chất bẩn lọt vào tai gây viêm nhiễm.

2. Ù TAI Ở TRẺ EM DO BỆNH LÝ

Ngoài những nguyên nhân gây ù tai trẻ em do thói quen sinh hoạt nêu trên,  trẻ có thể bị ù tai do 1 số bệnh lý sau:

Trẻ bị ù tai do bị sổ mũi, đau họng: trong trường hợp này, hiện tượng ù tai trẻ nhỏ sẽ biến mất khi bé hết sổ mũi, đau họng. Việc cha mẹ cần làm lúc này là giữ ấm cho bé vùng tai, cổ họng và áp dụng 1 số bài thuốc dân gian chữa cho trẻ.

Trẻ bị ù tai khi đi máy bay: khi đi máy bay ở độ cao nhất định khiến âm thanh tiếp nhận đến tai thay đổi một cách đột ngột, luồng không khí đẩy vào nhiều làm hiện tượng ù tai ở trẻ em xuất hiện.

Trẻ bị chấn động mạnh do bị tát, đánh mạnh vào má cũng khiến xuất hiện chứng ù tai.

Chứng ù tai ở trẻ em có thể là triệu chứng của bệnh: bệnh thận, huyết áp thấp, mất máu, hoa mắt, chóng mặt.

Ù tai trẻ em có thể là biến chứng của các bệnh hiểm nghèo như: ung thư sàng hàm, các khối u ở não.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ Ù TAI?

Phòng khám đa khoa Đông Phương, chuyên khoa tai- mũi- họng 497 là địa chỉ y tế chuyên khoa y tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội. Các bác sĩ 497 khuyên các bậc phụ huynh nên đưa bé đến khám nếu phát hiện các vấn đề bất thường ở trẻ, hoặc khi trẻ lên tiếng nói về tình trạng của mình. Bởi chứng ù tai lâu năm không khỏi rất nguy hiểm, nhất là ở trẻ em. Nếu không điều trị kịp thời, ù tai có thể dẫn đến điếc tai, gây khó khăn cho việc điều trị.

Chuyên khoa tai- mũi- họng 497 là nơi quy tụ các bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành. Tôn chỉ hành nghề của các bác sĩ 497: “ Mang lại sức khỏe cho người bệnh”. Trong quá trình làm việc, các bác sĩ nơi đây đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhi thoát khỏi hiện tượng ù tai và đạt được sự đánh giá cao của người bệnh.

Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu thêm thông tin về chứng ù tai ở trẻ em, hãy gọi đến hotline:  0961888497, hoặc livechat và trao đổi với các chuyên gia tai- mũi- họng 497

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X