Tìm kiếm [x]

Tai bị ù một bên liệu có phải bệnh lý nguy hiểm hay không?

Tai bị ù một bên là hiện tượng khá phổ biến, lúc này 1 trong 2 tai không thể cảm nhận được trọn vẹn các âm thanh truyền từ bên ngoài tới một cách rõ ràng. Khi đó, trong tai sẽ xuất hiện những âm thanh không có thật, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, thậm chứ còn khiến có nguy cơ bị điếc và chung sống với căn bệnh này mãi mãi. Vậy tai bị ù một bên có phải bệnh lý nguy hiểm không?

Xem thêm : Ù tai là dấu hiệu của bệnh gì thưa bác sĩ ?

Tai bị ù một bên liệu có phải bệnh lý nguy hiểm hay không?

Ù tai là hiện tượng trong tai sẽ xuất hiện những âm thanh không có thật, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, thậm chí còn khiến có nguy cơ bị điếc và chung sống với căn bệnh này mãi mãi.

Tai bị ù một bên

Tai bị ù một bên khiến người bệnh khó chịu

Tai bị ù một bên có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả những bệnh lý nghiêm trọng.

Điển hình như sau:

 • Do bị cảm lạnh dẫn tới hiện tượng viêm mũi – họng xuất tiết khiến cho các chất dịch chảy vào tai và gây nên hiện tượng ù tai.
 • Một số bệnh lý như viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài hoặc viêm apxe amidan, đau răng số 8 cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ù tai.
 • Đi máy bay ở độ cao, gặp phải sự thay đổi đột ngột của âm dẫn đến luồng không khí bị đẩy vào nhiều dẫn tới ù tai.
 • Do bệnh nhân bị chấn thương sọ não hoặc chấn động mạnh vào tai như bị đánh, rất dễ gây tổn thương đến tai.
 • Những người bị mất máu nhiều, mệt mỏi, hay chóng mặt, hoa mắt đều khiến máu lên não chậm và dẫn tới ù tai.
 • Ù tai cũng là 1 bước trong quá trình lão hóa của các cơ quan thính giác, dần dần sẽ dẫn tới thoái hóa, nghễnh ngãng, thậm chí điếc,… chủ yếu gặp ở người cao tuổi.
 • Các bệnh lý mãn tính như bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bị ung thư sàng hàm, các khối u ở não… đều rất dễ khiến ù tai xuất hiện và hành hạ người bệnh.

Nhìn chung, việc xác định nguyên nhân gây ù tai không hề đơn giản. Cần phải có sự hỗ trợ từ phía bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Chính vì vậy, ngay khi có triệu chứng ù tai, các bạn nên sớm tìm gặp bác sĩ chuyên khoa của phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội để thăm khám rồi mới đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất đối với từng trường hợp.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân tai bị ù một bên

Hiện nay, để chẩn đoán đúng nguyên nhân tai bị ù một bên không hề khó nhờ có sự hỗ trợ của Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss của Đức. Đây là thiết bị hiện đại nhất và được Phòng khám tai mũi họng Đông Phương đánh giá rất cao và thường được sử dụng trong quá trình thăm khám các bệnh lý về tai, trong đó có ù tai.

Tai bị ù một bên

Chuẩn đoán tai bị ù một bên bằng Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss

Ưu điểm Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss

 • Có khả năng phóng to ống tai, phát hiện ra các bệnh biến và cả những mô tổn thương nhỏ nhất. Có thể thích hợp với việc kiểm tra cũng như làm thủ thuật các bệnh lý tai.
 • Các kính hiển vi chính và phụ cũng có thể thay đổi liên tục zoom hệ thống quan học tỉ lệ zoom là 1: 5 nên tạo hình vô cùng rõ nét, tương tự như hình ảnh 3D lớn.
 • Nhiều người cùng có thể quan sát và thao tác, kính hỗ trợ và kính vi phẫu chính đồng thời (cùng 1 tỉ lệ zoom, cùng một vị trí, cùng nhìn rõ một vùng bệnh).
 • Có thể tiến hành chụp ảnh và lưu ảnh màu.

Lời khuyên: Để hạn chế những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi tai bị ù một bên, các bạn hãy sớm tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc ngay lúc này, có thể liên lạc với Phòng khám Đông Phương qua hotline 0961888497 hay khung tư vấn hiển thị trên website để gặp bác sĩ tai mũi họng và được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

Tai bị ù một bên liệu có phải bệnh lý nguy hiểm hay không?
5 (100%) 1 vote


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X