Tìm kiếm [x]

Trị bệnh mất ngủ bằng những phương pháp sau

Tình trạng mất ngủ có thể do nguyên nhân tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý hoặc thay đổi múi giờ sinh sống. Để khắc phục tình trạng mất ngủ, bạn hãy sử dụng những tuyệt chiêu sau:

 

chứng mất ngủ

Mất ngủ – khiến cơ thể bạn mệt mỏi, tinh thần căng thẳng

Ngủ đúng giờ

Hãy tạo cho mình thói quen làm việc có giờ giấc, đặc biệt là giấc ngủ. Vì khi bạn sinh hoạt đúng giờ giấc, sẽ làm cho đồng hồ sinh học của bạn vận hành đúng nhịp. Giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn, nhưng bạn cũng không nên ngủ quá nhiều trong ngày, mà thay vào đó, hãy vui chơi và hoạt động nhiều ở ngoài trời để hấp thụ năng lượng tự nhiên một cách tích cực,

Ăn khỏe, ngủ tốt

Các cụ ta có câu”Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”, do đó chúng ta cần ăn uống điều độ, khong bỏ bữa, ăn nhiều vào buổi sáng là chìa khóa giúp bạn chữa trị bệnh mất ngủ. Không nên ăn nhiều vào buổi tối, vì sẽ khiến cơ thể phải hoạt động để tiêu hóa thức ăn thay vì được nghỉ ngơi. Không nên ăn các thực phẩm giàu mỡ vào ban đêm, vì chúng có thể gây trào ngược và khiến bạn thức giấc nửa đêm.

Tập yoga

Tập yoga nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ giúp tâm trí, cơ thể tập trung vào giấc ngủ, và ngủ được sâu hơn. Đồng thời, luyện tập yoga còn giúp máu lưu thông lên não được dễ dàng hơn, giảm thiếu nguy cơ đột quỵ khi ngủ.

Không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Để có được giấc ngủ sâu và ngon, bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, laptop hay xem TV trên giường. Vì các thiết bị này thường có ánh sáng gây kích thích trí não, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Tập yoga

Trước khi đi ngủ- hãy tập bài yoga nhẹ nhàng giúp cơ thể ngủ sâu hơn

Tập thể dục thường xuyên

Thường xuyên tập thể dục buổi chiều giúp giải phóng năng lượng, giúp cho cơ thể thấy thoải mái, và nhất là dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Không hút thuốc lá

trong thuốc lá có chứa chất nicotine là chất kích thích tự nhiên, khiến cho cơ thể bạn tỉnh táo và tỉnh giấc vào ban đêm. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng người hút thuốc lá thường mất ngủ gấp 4 lần so với người không hút thuốc.

Bên cạnh đó, mất ngủ còn dấu hiệu của một số bệnh lý khác. Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài hơn 1 tháng, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X