Tìm kiếm [x]

Triệu chứng viêm amidan hốc mủ không phải ai cũng biết

Viêm amidan hốc mủ là bệnh lý khá phổ biến, dễ xảy ra ở trẻ nhỏ, người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, khói bụi hoặc môi trường ô nhiễm. Việc nhìn nhận những triệu chứng viêm amidan hốc mủ không hề khó tuy nhiên người bệnh cần phải để ý kỹ từng biểu hiện của bản thân để tránh nhầm lẫn với các bệnh lý về hô hấp khác.

Xem thêm : Vì sao trẻ bị viêm amidan dai dẳng không khỏi

Triệu chứng viêm amidan hốc mủ không phải ai cũng biết

 • Viêm amidan hốc mủ là bệnh lý khá phổ biến, dễ xảy ra ở trẻ nhỏ, người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, khói bụi hoặc môi trường ô nhiễm. Việc nhìn nhận những triệu chứng của căn bệnh này không hề khó tuy nhiên người bệnh cần phải để ý kỹ từng biểu hiện của bản thân để tránh nhầm lẫn với các bệnh lý về hô hấp khác.
triệu chứng viêm amidan hốc mủ

Những triệu chứng viêm amidan hốc mủ người bệnh hay bỏ qua

Những triệu chứng viêm amidan hốc mủ đấy là:

 • Họng đau, rát: Bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng đau rát nơi cổ họng, niêm mạc họng có thể sưng tấy và nổi rõ những tia máu và ngày càng nhạt màu đi. Cơn đau đôi khi lan lên đầu, lên tai và đặc biệt là cảm giác đau nhiều khi ăn uống.
 • Vòm họng có mủ: Thường thì mủ sẽ là những cục vón, khối mủ giống bã đậu xuất hiện trong niêm mạc họng. Đôi khi những ổ viêm trong hốc vỡ ra nhìn tương tự như hạt tấm, màu trắng xanh dạng dịch tương đồng với mủ và có mùi rất hôi.
 • Triệu chứng sốt: Đan phần trẻ nhỏ sẽ có tình trạng sốt cao từ 39 đến 40 độ thậm chí là cao hơn. Đây là hiện tượng phản ứng của cơ thể người bệnh khi bị tấn công hoặc bị viêm nhiễm.
 • Các triệu chứng viêm amidan hốc mủ khác có thể kể tới như: xuất hiện nhiều dịch đờm trong cổ họng, bệnh nhân thường hay khạc nhổ và có cảm giác ngứa ngáy, bứt rứt và mắc cổ, khó nuốt hoặc nuốt sẽ có cảm giác đau, toàn thân mệt mỏi và hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Nhìn chung, các triệu chứng của viêm amidan hốc mủ thường khá rõ rệt và bệnh nhân hoàn toàn có thể nhận diện được chính xác. Tuy nhiên, đôi khi, các bệnh lý về đường hô hấp thường có những biểu hiện tương đồng, vì vậy, cách tốt nhất, bạn vẫn nên đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị (khi cần thiết).

Nên làm gì khi có những triệu chứng viêm amidan hốc mủ?

 • Viêm amidan hốc mủ là hiện tượng viêm nhiễm mãn tính ở amidan. Nếu không sớm triệt tiêu, nó hoàn toàn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới ung thư amidan, vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.
 • Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng khám tai mui hong Đông Phương khuyến khích bệnh nhân nên sớm tìm gặp các chuyên gia ngay khi có những triệu chứng viêm amidan hốc mủ đầu tiên để điều trị bệnh đúng phương pháp.
 • Hiện nay, các chuyên gia của Phòng khám Đông Phương áp dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare  trong điều trị, giúp bệnh nhân triệt tiêu toàn bộ viêm nhiễm mà hoàn toàn không gây ra bất kỳ tổn thương hay biến chứng nào.
triệu chứng viêm amidan hốc mủ

Nên đến gặp bác sĩ khi có các triệu chứng viêm amidan hốc mủ

Nguyên lý hoạt động

 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

 • Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.
 • Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.
 • Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát
 • Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh viêm amidan hốc mủ cũng như các vấn đề tai mũi họng khác, mời các bạn liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương qua hotline 0961888497 hoặc qua khung chat hiển thị trên website để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Triệu chứng viêm amidan hốc mủ không phải ai cũng biết
5 (100%) 9 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X