Tìm kiếm [x]

Ù tai là bệnh gì? Ù tai có nguy hiểm không?

Ù tai là bệnh gì và ù tai có nguy hiểm không không chỉ là câu hỏi của nhiều bệnh nhân mà còn là vấn đề được giới chuyên môn tranh cãi rất nhiều. Trong đó, không ít nguyên nhân bệnh lý được cho là khởi nguồn của tình trạng ù tai. Vậy ù tai là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này ra sao?

Xem thêm : Hiện tượng ngứa họng ho lâu ngày có nguy hiểm gì không

Ù tai là bệnh gì? Ù tai có nguy hiểm không?

Ù tai là hiện tượng bệnh nhân nghe thấy những âm thanh không có thật, có thể là tiếng ù ù, ào ào nhưng cũng có khi là những tiếng vang nối tiếp nhau… Nhìn chung, mỗi bệnh nhân sẽ nghe thấy một hoặc một vài âm thanh khác nhau, với tần suất và âm lượng khác nhau. Chính vì thế, rất khó có một định nghĩa chính xác đối với tình trạng ù tai.

Ù tai là bệnh gì

Ù tai là bệnh gì? ù tai khiến người bệnh khó chịu

Ù tai là bệnh gì và ù tai có nguy hiểm không không chỉ là câu hỏi của nhiều bệnh nhân mà còn là vấn đề được giới chuyên môn tranh cãi rất nhiều. Trong đó, không ít nguyên nhân bệnh lý được cho là khởi nguồn của tình trạng ù tai. Vậy ù tai là bệnh gì?

Ngoài những nguyên nhân sinh lý thông thường như sức ép bom đạn, áp lực nước, áp suất không khí, tiếp xúc với quá nhiều tiếng ồn… ù tai có thể bắt nguồn từ rất nhiều bệnh lý khác. Ví dụ như:

  • Bệnh lý về tai: Nhiều nhất phải kể tới viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai ngoài hoặc viêm tai xương chũm…
  • Bệnh lý về xương: Có thể nhận thấy ù tai xuất hiện khi có các vấn đề về xương như xơ cứng khớp thái dương, xơ cứng khớp xương hàm… Bệnh nhân sẽ nghe thấy những tiếng lạo xạo trong tai khá khó chịu.
  • Bệnh lý về tim mạch: Khiến cho dòng máu bị chảy xoáy và tạo thành tiếng ù trong tai.
  • Bệnh lý về u, bướu vùng đầu và cổ.
  • Tiểu đường, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh… cũng là những bệnh lý liên quan có thể gây ù tai.

Nhìn chung, tình trạng này có thể là dấu hiệu của khá nhiều bệnh lý nên không thể vội vàng kết luận ù tai là bệnh gì và mức độ nguy hiểm của nó ra sao. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, ù tai hoàn toàn không phải hiện tượng sinh lý thông thường, nó có thể làm tổn hại đến tinh thần, chức năng nghe cũng như sức khỏe của người bệnh nếu không được khắc phục một cách triệt để.

Do đó, các chuyên gia tai mui hong ha noi khuyến cáo người bệnh nên sớm phát hiện và điều trị ù tai càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp bệnh quá nặng dẫn tới viêm nhiễm lan rộng hoặc tổn thương đến sức khỏe và tinh thần.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân ù tai là bệnh gì?

Các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Đông Phương nhận định, trước đây, việc thăm khám chẩn đoán nguyên nhân ù tai thường sử dụng các loại kính soi thông thường nên tính chính xác không cao. Để khắc phục tình trạng này, Phòng khám Đông Phương ứng dụng Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss của Đức – Kỹ thuật hiển vi hiện đại nhất hiện nay, có thể hỗ trợ bác sĩ tìm hiểu những vấn đề gây ù tai chính xác và hiệu quả nhất.

Ù tai là bệnh gì

Để biết ù tai là bệnh gì cần đi khám bác sĩ sớm

Ưu điểm Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss

  • Có khả năng phóng to ống tai, phát hiện ra các bệnh biến và cả những mô tổn thương nhỏ nhất. Có thể thích hợp với việc kiểm tra cũng như làm thủ thuật các bệnh lý tai.
  • Các kính hiển vi chính và phụ cũng có thể thay đổi liên tục zoom hệ thống quan học tỉ lệ zoom là 1: 5 nên tạo hình vô cùng rõ nét, tương tự như hình ảnh 3D lớn.
  • Nhiều người cùng có thể quan sát và thao tác, kính hỗ trợ và kính vi phẫu chính đồng thời (cùng 1 tỉ lệ zoom, cùng một vị trí, cùng nhìn rõ một vùng bệnh).
  • Có thể tiến hành chụp ảnh và lưu ảnh màu.

Lời khuyên: Để biết chính xác ù tai là bệnh gì và ù tai có nguy hiểm hay không, các bạn nên sớm tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mọi câu hỏi liên quan, xin mời quý độc giả liên hệ hotline 02432.878.750 hoặc qua khung tư vấn hiển thị ở góc phải website của Phòng khám Đông Phương để gặp chuyên gia và được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

 

 

Đánh giá bài viết!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X