Tìm kiếm [x]

Ù tai trái có phải là triệu chứng của viêm tai giữa?

Rất nhiều ý kiến cho rằng ù tai trái là triệu chứng của bệnh viêm tai giữa. Nhưng không ít người phủ nhận nhận định này. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Chúng ta hãy cùng kiểm chứng trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm :  Ù tai là dấu hiệu của bệnh gì có nguy hiểm không?

Ù tai trái có phải là triệu chứng của viêm tai giữa?

Ù tai trái là hiện tượng khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Nó được biểu thị thông qua rất nhiều âm thanh khác nhau. Có người nghe thấy những tiếng ù ù như tiếng gió, nhưng cũng có những bệnh nhân thường xuyên chịu đựng những tiếng leng keng, ào ào, ầm ầm trong tai. Tất cả những âm thanh này đều được gọi chung là ù tai và hoàn toàn không có thật.

Rất nhiều ý kiến cho rằng ù tai trái là triệu chứng của bệnh viêm tai giữa. Nhưng không ít người phủ nhận nhận định này. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

  • Ù tai trái là triệu chứng của viêm tai giữa là một nhận định đúng nhưng chưa chính xác. Bởi nếu chỉ thông qua một triệu chứng duy nhất để kết luận do viêm tai giữa gây nên là nhận định phiến diện. Muốn xác định viêm tai giữa cần có một số triệu chứng khác như: đau tai, nhức tai, ngứa tai, chảy mủ, sốt…
ù tai trái

Ù tai trái là triệu chứng của viêm tai giữa?

  • Hơn nữa, ù tai có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý về tai (viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ…), bệnh lý về xương (xơ hóa khớp xương hàm, khớp xương thái dương, viêm tai xương chũm…), bệnh lý về tim mạch (rối loạn hoặc tắc tĩnh mạch vùng cổ…)…
  • Chính vì vậy, nếu bạn chỉ có triệu chứng ù trái đã vội vàng kết luận do viêm tai giữa gây ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị về sau. Không điều trị đúng bệnh sẽ dẫn đến hàng loạt những vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Các chuyên gia tai mũi họng khuyến khích các bạn đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân dẫn tới ù tai thực sự là gì đồng thời sớm đưa ra biện pháp phù hợp để xử lý tận gốc vấn đề này.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân gây ù tai trái

Các chuyên gia phòng khám 497 quang trung, Hà Nội – Phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho rằng, việc chẩn đoán và kết luận nguyên nhân gây ù tai có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với bệnh nhân. Chỉ khi tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn tới ù tai trái mới dễ dàng lập phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Chính vì vậy, phòng khám Đông Phương sử dụng Kính hiển vi phẫu thuật Zeiss để thăm khám các bệnh lý về tai đồng thời ứng dụng trong điều trị về sau (nếu cần thiết).

ù tai trái

Kính Zeiss hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân ù tai trái

Hiện nay, Kính Zeiss được coi là “siêu thiết bị” có khả năng soi rõ từng chi tiết nhỏ nhất trong tai, định vị tầng sâu trong tai nên không bỏ sót bất kỳ vùng nào dù là nhỏ nhất. Nhờ vậy, khả năng nhận diện bệnh cũng chính xác hơn.

Ưu điểm của Kính Zeiss là

  • Có khả năng phóng to ống tai, phát hiện ra các bệnh biến và cả những mô tổn thương nhỏ nhất. Có thể thích hợp với việc kiểm tra cũng như làm thủ thuật các bệnh lý tai.
  • Các kính hiển vi chính và phụ cũng có thể thay đổi liên tục zoom hệ thống quan học tỉ lệ zoom là 1: 5 nên tạo hình vô cùng rõ nét, tương tự như hình ảnh 3D lớn.
  • Nhiều người cùng có thể quan sát và thao tác, kính hỗ trợ và kính vi phẫu chính đồng thời (cùng 1 tỉ lệ zoom, cùng một vị trí, cùng nhìn rõ một vùng bệnh).
  • Có thể tiến hành chụp ảnh và lưu ảnh màu.

Lời khuyên: Ù tai trái có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có viêm tai giữa. Tuy nhiên không thể tùy tiện kết luận bất cứ điều gì nếu không qua thăm khám của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề này, mời liên hệ hotline 0961888497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website của Phòng khám Đông Phương để được bác sĩ tai mũi họng giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Ù tai trái có phải là triệu chứng của viêm tai giữa?
4.7 (93.33%) 9 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X