Tìm kiếm [x]

Vì sao không nên điều trị bệnh viêm họng hạt bằng liệu pháp đốt hạt?

Rất nhiều bệnh nhân thừa nhận họ thường phải nhờ cậy đến biện pháp đốt hạt để điều trị bệnh viêm họng hạt. Trung bình, khoảng 6 tháng họ lại tiến hành đốt hạt một lần. Điều này đồng nghĩa với việc, viêm họng hạt không thể khỏi hẳn và việc điều trị như vậy sẽ kéo dài mãi.

Xem thêm : Amidan là gì ? Bệnh viêm amidan có nguy hiểm không ?

Vì sao không nên trị bệnh viêm họng hạt bằng liệu pháp đốt hạt?

  • Viêm họng hạt là hiện tượng viêm nhiễm quá phát mãn tính ở họng và hầu họng của bệnh nhân. Căn nguyên gây ra bệnh viêm họng hạt là do viêm nhiễm cấp tính liên tục không được điều trị khiến cho các lympho ở họng phải làm việc quá sức và khiến cho niêm mạc ở vùng này phồng lên, được gọi là các hạt.
  • Nhìn chung, các triệu chứng của viêm họng hạt không quá nổi bật và khó nhận biết hơn so với các bệnh lý về họng khác. Chính vì vậy, các bạn cần phải tinh ý để xem xét các triệu chứng: ngứa rát, vướng họng giống như mắc tóc hoặc dị vật ở cổ họng, ho khan, mệt mỏi, khó chịu…
  • Rất nhiều bệnh nhân thừa nhận họ thường phải nhờ cậy đến biện pháp đốt hạt để điều trị bệnh viêm họng hạt. Trung bình, khoảng 6 tháng họ lại tiến hành đốt hạt một lần. Điều này đồng nghĩa với việc, viêm họng hạt không thể khỏi hẳn và việc điều trị như vậy sẽ kéo dài mãi.
bệnh viêm họng hạt

Vì sao không nên trị bệnh viêm họng hạt bằng liệu pháp đốt hạt?

 

  • Đốt hạt là phương pháp sử dụng nhiệt cao để tác động và đốt các hạt do viêm họng gây nên. Chính vì việc tá động bằng nhiệt độ cao khiến cho vùng họng tổn thương nặng nề. Khi ấy các hạt ở họng sẽ càng phát triển mạnh và làm cho tổn thương càng lúc càng sâu hơn. Ngoài việc các hạt nổi lên to hơn, khó chữa trị hơn, biện pháp này còn gây ra sẹo họng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan cũng như sức chịu đựng của vùng này khi có vi khuẩn xâm nhập.

Chính vì vậy, đốt hạt không phải phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt được đánh giá cao.

Điều trị bệnh viêm họng hạt bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

  • Các chuyên gia của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho rằng, thay vì sử dụng nhiệt cao như trước đây, có thể dùng Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma để triệt tiêu các hạt ở vùng họng cũng như xóa tan viêm nhiễm mà bệnh nhân đang mắc phải. Khi đã cải thiện và xử lý được viêm nhiễm thì các hạt viêm họng cũng khó có cơ hội phát triển thêm nữa.
bệnh viêm họng hạt

Hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị bệnh viêm họng hạt

  • Hơn nữa, Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma của Phòng khám Đông Phương được coi là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất hiện nay. Vừa điều trị vừa đảm bảo an toàn, dung hòa cho vùng họng, hạn chế tối đa tổn thương.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật phân giải nhiệt độ thấp plasma” là phương pháp tiên tiến mà cơ sở chúng tôi đi đầu trong việc sử dụng, đối với các trường hợp có tình trạng viêm họng khác nhau, kết hợp với hệ thống ống soi thanh quản Olympus của Nhật Bản, độ rõ nét cao, loại bỏ đúng mô bệnh giúp hồi phục lại tác dụng ngăn chặn bệnh ban đầu. Hơn nữa các kết cấu mô bình thường được bảo vệ nguyên vẹn, chức năng sinh lý không bị tổn hại. Việc điều trị có tính tối ứng đúng bệnh cao, thời gian ngắn, tính an toàn cao, không cần nằm viện.

Lời khuyên: Bệnh viêm họng hạt tuy khó chữa nhưng không phải không thể triệt tiêu toàn bộ. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng phương pháp và cơ sở điều trị an toàn. Vui lòng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương qua hotline 0961888497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được giải đáp mọi thắc mắc.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

 

Vì sao không nên điều trị bệnh viêm họng hạt bằng liệu pháp đốt hạt?
4.6 (92.73%) 11 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X