Tìm kiếm [x]

Viêm xoang gây ù tai liệu có nguy hiểm hay không?

Viêm xoang gây ù tai khiến rất nhiều bệnh nhân lo lắng, cho rằng đây là hiện tượng bất thường và có thể tác động xấu đến sức khỏe cũng như làm tăng nặng tình trạng viêm xoang. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi này ngay nhé!

Viêm xoang gây ù tai có gây nguy hiểm hay không?

 • Viêm xoang là hiện tượng viêm nhiễm và ứ đọng mủ trong những hốc xoang cạnh mũi. Căn bệnh này hình thành do các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn, không hoạt động bình thường hoặc do các chất xuất tiết ở mũi tiết ra quá nhiều khiến cho quá trình lưu thông ở xoang bị chậm lại. Hậu quả là, chất dịch mũi ứ đọng lại và gây viêm nhiễm.
 • Có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho benh viem xoang dễ dàng hình thành đó là: vệ sinh tai mũi họng không sạch sẽ, mắc các bệnh lý liên quan như viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch… hoặc chịu sự tác động từ môi trường, khí hậu, do sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân suy yếu…
 • Viêm xoang gây ù tai khiến rất nhiều bệnh nhân lo lắng, cho rằng đây là hiện tượng bất thường và có thể tác động xấu đến sức khỏe cũng như làm tăng nặng tình trạng viêm xoang. Tuy nhiên, trên thực tế, ù tai vốn dĩ không quá nguy hiểm và là triệu chứng khá phổ biến khi bị viêm xoang.
 • Nguyên nhân do tai là 1 bộ phận thông với khoang mũi qua vòi nhĩ. Chính vì vậy, khi xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và ứ mủ trong mũi sẽ khiến cho các chất dịch chảy xuống miệng, chảy ra tai thông qua con đường vòi nhĩ. Những chất dịch này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tai và khiến bạn cảm thấy ù. Thêm một nguyên nhân nữa là, tai mũi họng là những bộ phận thông nhau, khi mũi bị bít tắc cũng sẽ khiến cho tai có cảm giác tương tự. Xoang mũi bị viêm đồng nghĩa với tai và họng cũng bị liên đới rất nhiều.
viêm xoang gây ù tai

Viêm xoang gây ù tai có nguy hiểm không?

 • Mặc dù là hiện tượng phổ biến và không phải yếu tố bất thường nhưng nếu cứ để viêm xoang gây ù tai tồn tại, khả năng bạn điếc rất cao. Bên cạnh đó, người bệnh có thể mắc viêm tai giữa, thủng màng nhĩ… Một vài bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng tới não và màng não do viêm xoang tác động và ảnh hưởng.
 • Có thể nói, tình trạng viêm xoang gây ù tai tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời, nó sẽ là khởi nguồn của hàng ngàn biến chứng đáng sợ đối với sức khỏe bệnh nhân.
 • Trong đó, ù tai chỉ là triệu chứng đi kèm với viêm xoang. Muốn xóa bỏ tình trạng khó chịu này, bệnh nhân nên sớm điều trị viêm xoang tận gốc. Nếu viêm xoang biến mất đồng nghĩa với việc triệu chứng ù tai cũng bị xóa sổ.

Phương pháp điều trị viêm xoang gây ù tai hiệu quả

Các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương cho rằng, viêm xoang gây ù tai hoàn toàn có thể biến mất nếu áp dụng Phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC. Kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp trọng điểm của tổ chức y tế thế giới, được các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương tiếp nhận và thực hiện. Qua thống kê, có tới 96.8% bệnh nhân hoàn toàn vĩnh biệt được viêm xoang.

viêm xoang gây ù tai

Hãy tìm gặp bác sĩ khi có triệu chứng viêm xoang gây ù tai

Nguyên lý hoạt động

 • Sử dụng Kỹ thuật hút sach mủ xoang: làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.
 • Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Ưu điểm

 • Hút sạch đồng thời đả thông xoang, hỗ trợ hô hấp dễ dàng, làm thông đường thở chỉ trong 1 lần hút duy nhất. Mở đường cho kỹ thuật điều trị viêm xoang về sau.
 • Sử dụng kính nội soi mũi Zeiss có chế độ rửa tự động đồng thời vẫn đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình làm thủ thuật.
 • Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.
 • Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.
 • Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Viêm xoang gây ù tai rất dễ khiến bạn mệt mỏi, stress đồng thời tác động xấu đến sức khỏe, sức nghe và tinh thần của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được những biến chứng này thông qua việc điều trị tận gốc viêm xoang mũi.

Mọi câu hỏi liên quan đến viêm xoang cũng như những bệnh lý tai mũi họng khác, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đông Phương thông qua hotline 02432.878.750 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được hướng dẫn, giải đáp cụ thể, chính xác nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Viêm xoang gây ù tai liệu có nguy hiểm hay không?
5 (100%) 11 votes


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X